Sẵn nhà còn ít cốm Vòng quà Bắc nên mình làm thử chả cốm huyền thoại!
Phải công nhận là chả cốm ăn với cơm thì bình thường nhưng không hiểu sao cực hợp với bún đậu mắm tôm. Trước giờ mình không ăn bún đậu với chả cốm bao giờ, chỉ ăn với thịt luộc thôi. C:hả cốm ăn với mắm tôm cứ tưởng là sẽ bị mùi mắm át hết nhưng không, mùi cốm thơm bùi bùi vẫn rõ!
Cốm trộn trong chả, hấp xong đem chiên thì cốm phồng lên tạo thành 1 lớp vỏ giòn rụm, bên trong cốm dẻo dẻo, bùi bùi. Em làm thử tỉ lệ ngẫu nhiên thôi nhưng thành phẩm ra trên cả mong đợi!
Phải công nhận là chả cốm ăn với cơm thì bình thường nhưng không hiểu sao cực hợp với bún đậu mắm tôm. Trước giờ mình không ăn bún đậu với chả cốm bao giờ, chỉ ăn với thịt luộc thôi. C:hả cốm ăn với mắm tôm cứ tưởng là sẽ bị mùi mắm át hết nhưng không, mùi cốm thơm bùi bùi vẫn rõ!
Cốm trộn trong chả, hấp xong đem chiên thì cốm phồng lên tạo thành 1 lớp vỏ giòn rụm, bên trong cốm dẻo dẻo, bùi bùi. Em làm thử tỉ lệ ngẫu nhiên thôi nhưng thành phẩm ra trên cả mong đợi!
Nguyên liệu:
300gr giò sống
100gr thịt heo xay
50gr mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ
180gr cốm tươi
Vài củ hành tím băm nhỏ
Tiêu, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
Trộn đều hết rồi hấp chín sau đó đem chiên vàng giòn là xong!
Tips và lưu ý:
-Sau khi trộn và nêm gia vị, bạn có thể chiên 1 miếng chả lên ăn thử xem vừa chưa để nêm nếm nhé!
-Đậu hũ mình thường mua miếng đã chiên sẵn về chiên lại cho tiết kiệm thời gian :)) Sau khi chiên xong đậu và chả thì dùng dầu đó pha mắm tôm luôn!
-Mắm tôm pha với đường, dầu ăn nóng, sau khi trộn đều thì vắt chanh hoặc tắc vào đánh lên cho nổi bọt, có thể thêm ớt nếu thích ăn cay!
Chúc các bạn thành công!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét